Bàn bóng bàn nhập khẩu cao cấp, ưu đãi lớn. SHOP NOW!

7 bước làm bàn bóng bàn bằng đá xi măng

Bàn bóng bàn bằng đá

Bàn bóng bàn bằng đá được ứng dụng vô cùng phổ biến từ trước đến nay. Loại bàn bóng bàn này vừa bền bỉ vừa có thể tự chế tại nhà. Thể Thao Simba sẽ giúp bạn giải đáp cách làm bàn bóng bàn bằng đá xi măng tại nhà trong bài viết sau.

1. Bàn bóng bàn bằng đá xi măng là gì?

 Bàn bóng bàn bằng đá

Từ xa xưa, khi kinh tế còn chưa phát triển thì để có thể trải nghiệm bộ môn bóng bàn, nhiều người đã sử dụng bàn bóng bàn bằng đá xi măng để chơi. Loại bàn bóng bàn này có những ưu điểm và nhược điểm sau đây:

– Ưu điểm:

  • Chất liệu xi măng chắc chắn, bền bỉ với thời gian
  • Dễ làm, mang lại trải nghiệm chơi ổn định
  • Chi phí thực hiện khá rẻ

– Nhược điểm:

  • Được làm từ chất liệu đá xi măng nên rất nặng, vận chuyển sẽ khá khó khăn
  • Làm và đặt cố định tại một vị trí
  • Chất liệu cứng cáp, cần cẩn thận khi chơi
  • Hiệu quả chơi không thể tối ưu như bàn bóng bàn thông thường

Với những ưu và nhược điểm trên, bàn bóng bàn bằng đá chỉ thích hợp với người chơi giải trí tại nhà có diện tích rộng rãi và muốn có một chiếc bàn bóng bàn cố định, bền bỉ theo thời gian, không cần phải bảo quản hay chăm sóc.

Bàn bóng bàn băng đá xi măng không dành cho dân chơi bóng bàn chuyên nghiệp, chỉ phù hợp với người không muốn đầu tư số tiền lớn để mua nhưng vẫn có thể chơi nó hàng ngày.

2. Cách làm bàn bóng bàn bằng đá xi măng

Bàn bóng bàn bằng đá xi măng cũng được chia làm 2 bộ phận là mặt bàn và chân bàn. Chúng ta sẽ làm từng bộ phận và ghép chúng lại với nhau.

 Bàn bóng bàn bằng đá

Đầu tiên, bạn hãy xác định vị trí cố định để đặt bàn và đổ bê tông ngay tại đó, tránh phải di chuyển rất nặng và vất vả.

Xác định kích thước tiêu chuẩn của bàn bóng bàn để thực hiện như sau: Chiều dài 274cm, chiều rộng 152.5cm, chiều cao lưới 15.25cm và phần nhô ra của lưới 15.25cm

Bước 1: Đào móng dưới chân bàn để đảm bảo an toàn và độ bền cho bàn.

Bước 2: Cố định chân bàn bằng bê tông cốt pha

Bước 3: Làm khung cho mặt bàn như kích thước chuẩn sau đó đổ bê tông cốt thép vào bên trong. Kích thước mặt bàn bóng bàn bằng đá cần dao động ít nhất từ 5 đến 8cm, cần có cốt thép để đảm bảo độ bền.

Bước 4: Sau khi đã khô, tiến hành lắp ghép mặt bàn và chân bàn.

Bước 5: Mài nhẵn và sơn bàn bóng bàn.

Làm nhẵn và sơn bàn là bước quan trọng nhất. Việc mài nhẵn giúp mặt bàn được mượt mà hơn, giúp đường bóng đi chuẩn hơn và đồng thời cũng tạo độ dích tốt hơn khi sơn.

 Bàn bóng bàn bằng đá

Sau khi mài nhẵn toàn bộ mặt bàn bằng giấy nhám, bạn vệ sinh bụi bẩn thật sạch để chuẩn bị cho bước sơn.

Sơn bàn gồm có 3 lớp: Lớp sơn bả và sơn lót. Ở bước sơn bả, bạn dùng bản bả bả 1 lớp lên bề mặt sau đó để khô khoảng 2 giờ rồi dùng giấy nhám đánh lại. Đến bước sơn lót, bạn cần chú ý không được để mặt bàn bám bụi hoặc bị bôi bẩn nhằm tránh trường hợp tách lớp. Nếu sơn bị tách lớp thì bắt buộc bạn phải sơn lại.

Sơn hoàn thiện là lớp sơn cuối cùng. Với lớp sơn này bạn nên sơn màu xanh thẫm hoặc đen để tránh lóa mắt khi chơi.

Bước 6: Kẻ viền bàn. Ở bước này, bạn sử dụng giấy để che đi những phần mặt bàn xung quanh và dọc hai bên bàn bóng bàn để tránh vương sơn ra bàn. Viền bàn nên sử dụng sơn màu trắng và có đường kẻ rõ nét không quá thô.

Bước 7: Lắp lưới

Với 7 bước trên là bạn đã có thể làm cho mình một chiếc bàn bóng bàn bằng đá xi măng ngay tại nhà rồi. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong đổ bê tông, hãy nhờ người có kinh nghiệm giúp đỡ để tránh lãng phí hay hỏng trong quá trình thực hiện.

Bàn bóng bàn bằng đá xi măng là một loại bàn bóng bàn bền bỉ và công năng. Tuy nhiên, công sức để làm nên chúng cũng không hề đơn giản. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu bàn bóng bàn bền bỉ, chắc chắn có giá thành phải chăng để bạn tham khảo.

Lựa chọn một chiếc bàn bóng bàn cao cấp, giá tốt sẽ giúp bạn có được trải nghiệm chơi tuyệt vời, thích thú hơn.

Liên hệ Thethaosimba.com để được tham khảo và chọn mua những mẫu bàn bóng bán chất lượng, giá rẻ tối ưu nhất hiện nay.

VIẾT BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 175 222
Zalo / Facebook
Facebook Messenger
Zalo 0971175222
More